พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลเกี่ยวกับ กล้อง IP Camera P2P  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 03:38:16 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9070
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
กล้อง IP Camera P2P เริ่มแพร่หลายมานับเป็นเวลาหลายปีสุดแท้แต่สำหรับเมืองไทยจะเริมมีคนรู้จักกันราว 2555 โดยเป็นช่วงๆคาบต่อกันระหว่าง กล้อง IP ในระบบเดิมหรือ ระบบDDNS และก็เมื่อตอนตอนกำลังปลูกถ่ายเทคโนโลยี่นั้นผู้ใช้บางคนอาจก็ยังไม่ทราบ กล้อง IP Camera กันมากเท่าไรนักแต่ว่าก็จะรู้จัก กล้องวงจรปิด หรือ CCTV อย่างดีเยี่ยมรวมทั้งนิยมใช้กันมากกว่าซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ทันใช้กล้องวงจรปิดอดีตสมัยก็จะทราบดีว่ามันใช้ระบบ DDNS (Dynamic Domain Name System) โดยเราจะทราบว่าในระบบนี้พวกเราควรมีการจัดให้มีการใช้ DDNS ไม่ว่าจะเป็นแบบสมัครใช้ฟรี แล้วก็แบบเสียตังค์นับเป็นเวลาหลายปี ซึ่งก็เหมือนเป็นการเช่า โดเมนเนม สำหรับในการออกแบบเว็บไซต์ รวมทั้งมันยังเกิดเรื่องยากสำหรับในการจัดการดูแลระบบนี้มากมายก่ายกอง และทำไม่ต้องเราใช้ Dynamic DNS เพราะเหตุว่าลูกค้าบางคนที่ไม่ได้อยากต้องการเสียเงินก็จะหันไปกระทำ forwarding port กันแบบตรงๆเลยโดยอาศัย IP  address ภายนอก (IPV4)โดยตรงโดยอ้างถึงเลขลำดับ port ของกล้อง หรือ cctv ที่เราได้ทำการ Forwording ผ่าน เราท์เตอร์มาร่วมใช้งานกับ IP ภายนอกสำหรับในการอ้างอิง แต่มีความยากแค้นตรงที่ IP address ภายนอกพวกเราเป็นแบบไม่คงที่(มันเปลี่ยนแปลงได้) พวกเราเลยต้องอาศัย Dynamic DNS ในการอ้างชื่อแทน (เราจะขอละไว้) และปัจจุบันนี้เราจะกล่าวถึงระบบ กล้อง P2P ที่ได้ประยุกต์ใช้สำหรับ กล้อง IP Camera นั้นเป็นยังไงมันมีข้อดีและก็เสียอย่างไรบ้าง
หลักการทำงานคร่าวๆของ กล้อง IP Camera P2P
P2P (Pear to Pear) เป็นเทคโนโลยี่สำหรับเพื่อการแลกข้อมูลแบบส่งข้อมูลหรือให้บริการระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ส่วนบุคคลกันโดยตรงแบบไม่ต้องอาศัย Server เป็นตัวกลางสำหรับเพื่อการจัดารข้อมูลเหมือนเครื่อข่ายทั่วไป (Client/server) แต่ว่าพวกเราจะเห็นว่าโครงข่ายแบบ P2P จะใช้ Server เป็นตัวทำหน้าจัดการผู้ใช้ออนไลน์เพื่อผู้ใช้แต่ละเครื่องเข้าถึงหรือรับส่งข้อมูลกันโดยตรง

                                                                     picture 1

สำหรับ กล้อง IP Camera P2P นั้นแต่ละตัวจะมีเลข ID ที่เป็นตัวระบุตัวตนของกล้องให้แก่ Server ทำให้ Server รู้จักและก็จำลองทางให้แก่ระบบได้กล้อง IP Camera ในระบบ P2P เป็นกล้องแบบไหนณ.เวลานี้เราคงไม่ต้องแยกว่ากล้องตัวไหน รุ่นไหนเป็นระบบp2p ด้วยเหตุผลว่า กล้อง IP Camera ระบบเดิมได้ถูกแทนที่ด้วยระบบ P2P ทั้งหมดทั้งปวงและจากนั้นก็ว่าได้ครับ

                                                                         picture 2

จากรูปด้านบนจะเป็น กล้องในระบบ P2P แม้กระทั้ง กล้อง Onvif ที่ใช้กับ NVR โดยตรงหลายๆรุ่นยังถูกทำมากับฟังก์ชั่น P2P เป็นพื้นฐานถ้าเรามีปริศนาว่า ฟังก์ชั่น P2P มีสาระเช่นไร ทำไมพวกเราก็เลยใช้ระบบนี้ได้ใน กล้อง ip Camera  คำตอบก็คือ ฟังก์ชั่นนี้ช่วยทำให้พวกเราปฏิบัติงานง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าระบบเดิม DDNS ที่พวกเราไม่ต้องมาค่อยรู้เรื่องระบบเครื่อข่ายและก็ทำตั้งค่ามากมายก่ายกอง ก็แค่เราใช้แอพพิเคชั่นกระเป๋านตัวจัดแจงทั้งหมดรวมทั้งด้วยเหตุผลที่เราสามารถนำ กล้องมาใช้กับระบบนี้ได้เพราะ กล้อง IP จะมี CPU หรือหน่วยประมวลผลกลางที่ถูกดีไซน์คำบัญชาการทำงานด้วย Firmware สำหรับในการจัดกลาง}สิ่งต่างๆได้ด้วยตัวเองเหมือนคอมพิวเตอร์เพราะฉะนั้นเมื่อพวกเราเปิดกล้องที่ต่อกับเครือข่ายคำบัญชาแรกจะส่งตำแหน่งที่มันอยู่ออกไปให้ Server เลียนแบบเส้นทางเมื่อมีผู้ใช้ท่านอื่นอยากมาหาพวกเรา แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น มันไม่ง่ายที่พวกเราจะดึงข้อมูลมาทันคราวเพราะว่าแอพพิเคชั่นที่เข้าถึงจะขึ้นกับแบรนด์รวมทั้งรุ่นกล้องนั้น รวมถึงการกำหนดรหัสผ่านสำหรับการเข้าถึงด้วย
ข้อดีของ กล้อง P2P

 • ความสบายสะบายในการติดตั้งและก็การใช้งานง่ายกว่าแบบเดิมมากมายๆ
 • ไม่มีค่าใช้จ่ายทุกเดือนหรือรายปี โดยพวกเราจำต้องเสียค่าสมัครใช้งาน เพราะว่า กล้องแต่ละตัวจะได้รับ P2P ID จากโรงงานพร้อมใช้งานเลย
 • P2P สามารถนำมาใช้ได้อีกทั้งบนคอมพิวเตอร์ (โปรแกรม IP Camera) หรือบนมือมือระบบ Android รวมทั้ง IOS ผ่านแอพพิเคชั่น
   
จุดด้อยของ กล้อง P2P

 • กล้องแต่ละแบรนด์จะถูกระบุ P2P ID จากโรงงานของแต่ละเจ้าด้วยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกโรงงาน ที่มั่นคง ที่จะให้บริการ Server สำหรับระบบ P2P
 • เลือกโรงงานที่มี Server หลักหลายๆประเทศในแต่ละภูมิภาคนั้นๆดังเช่นว่าในประเทศเขตเอเซียอาคเนย์ บางทีอาจใช้ Server ที่ประเทศฮ่องกง เนื่องจากนับว่าเป็นใจกลางสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อในภูมิภาคได้ยอดเยี่ยม ระบบมีความแน่นอน และก็ Bandwidth เพียงพอTags : IP Camera P2P,กล้อง P2P

vancouverrunningtours.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun